Ahh Kard D ร้านอาหารบรรยากาศดี อบอุ่น และเป็นกันเองที่ชาวเมืองโหยหา

ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างจังหวัดเพื่อมองหาสถานที่ดีๆ บรรยากาศร่มรื่นสำหรับการพักผ่อนรับประทานอาหารให้เสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายแบบไม่คุ้มค่า ลองมาพบประสบการณ์ดีๆ กับร้านที่ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติที่ “Ahh Kard D” ร้านที่อากาศดีสมชื่อ ที่นี่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้

1ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D 11ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D   4ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D   7ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D 6ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

ทางเข้าปูด้วยหินสี่เหลี่ยมเป็นทางเดินตรงเข้าผ่านประตูต้นไม้ และผืนหญ้าขนาดย่อมๆ ที่ชวนให้สดชื่น แถมที่น่าสนใจคือเมนูอาหารสไตล์โฮมเมด แต่แอบจัดจานได้แบบโมเดิร์น มีความเป็นชานเมืองกับสวนริมน้ำผสมผสานกันอยู่ ราวกับหลุดเข้าไปในอีกโลกที่ชวนให้เบากายสบายใจ และอิ่มอร่อยไปกับอาหารที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ

ร้านอาหารธรรมชาติที่ไม่ต้องหนีไปไกลเมืองกรุง

ร้านอาหารอากาศดีแห่งนี้ ตั้งอยู่เป็นส่วนหนึ่งในย่านสัมมากร แถวสุขาภิบาล เป็นคาเฟ่น่ารักที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งอันแสนเรียบง่าย มีความเป็นกันเอง จึงชวนให้บรรยากาศดูอบอุ่น สีเขียวของต้นไม้และสีผนังอิฐโทนสบายตัวดูเข้ากัน ก่อนจะกลายมาเป็นคาเฟ่น่ารักแบบนี้ ก็ถูกรีโนเวทจากบ้านเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 7 ที่ยังคงแทรกตัวอยู่ด้วยเสน่ห์ของอดีตที่ชวนให้เราสุขสงบใจทุกครั้งที่ไปเยือน

13ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

12ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

เมนูอาหารจานเด่น จัดเต็มวัตถุดิบโฮมเมด

มาต่อกันด้วยเรื่องของอาหารที่อาจจะไม่ใช่จุดเด่นของร้านซะทีเดียวเมื่อก้าวเข้ามา แต่หากได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะพบว่า ที่นี่มีความพิถีพิถันในการเติมแต่งความอร่อยแบบโฮมเมดที่สวยงามผสานกับงานศิลปะที่ลงตัวก่อนเสิร์ฟชนิดพอดีคำ

วัตถุประสงค์หลักสำหรับวัตถุดิบที่้ใช้นำมาทำเป็นอาหารแต่ละจาน จะใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติมาใช้เกือบทั้งหมด อาหารที่ถูกเสิร์ฟ บางครั้งจึงมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เพื่อให้ได้ความสดใหม่ และความไม่จำเจซ้ำซาก

8ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

10ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

2ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

อาหารโดดเด่นที่ไม่ควรพลาด เราขอแนะนำเมนูสุขภาพแบบง่ายๆ ที่อร่อยมากกว่าแค่ตาเห็น นั่นก็คือ “เมี่ยงคำ” ที่เพียบพร้อมไปด้วยพืชผักสมุนไพรจากธรรมชาติ เน้นวัตถุดิบพื้นบ้านอย่าง หอมแดง เปลือกมะนาวซอย หรือขิง ส่วนน้ำยำเข้ารสพอดี ไม่จัดจ้านจนเกินไป เพิ่มความกรุบกรอบเล็กน้อยด้วยถั่วลิสงและความอร่อยหวานๆ จากเนื้อกุ้ง ห่อกับใบชะพลูหอมๆ รับรองว่าได้รสชาติสุดฟินเกินคำบรรยาย

5ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D9ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D3ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Ahh Kard D

ไม่เพียงแค่เมนูอาหารจานเด่นที่เราแนะนำ ยังมีเมนูข้าวหมูหมักซอสดำ และสปาเก็ตตี้ไส้อั่วพริกแห้งที่ถึงเครื่องกันอย่างเต็มที่ นอกเหนือจากเมนูแนะนำเหล่านี้ ก็ต้องลองมองหาความอร่อยอื่นๆ ที่เน้นเมนูสุขภาพ เข้ากับบรรยากาศสบายๆ ที่เงียบสงบ เหมาะกับคนในเมืองที่โหยหาสีเขียวสดชื่นของต้นไม้เพื่อชาร์จพลังชีวิตอย่างแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ ร้าน Ahh Kard D เสนานิคม ลาดยาว จตุจักร 10900
เบอร์โทรติดต่อ
: 090-984-0587

Facebook : facebook.com/ahhkardd