Blue Dye Café โฮมคาเฟ่กลิ่นอาย loft สุดฮิปที่มีเจ้าของร้านเป็นนักสะสมผ้ามัดย้อมสีคราม

เดินจากปากซอยสุขุมวิท 36 เข้าไปไม่ไกล เราก็จะได้พบกับคาเฟ่ร้านกาแฟสไตล์ชิค ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟเคล้าบรรยากาศคลาสสิคของ “Blue Dye Cafe” การตกแต่งที่น่าประทับใจตั้งแต่ด้านนอกร้าน ไปจนถึงด้านใน เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ต้องการเข้ามาผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเจ้าของร้านก็เป็นคนหลงใหลในการดื่มกาแฟมาแต่แรกเริ่ม

77ขอบคุณภาพประกอบจาก : Blue Dye Cafe 55ขอบคุณภาพประกอบจาก : Blue Dye Cafe

จากนักดื่มก็กลายเป็นนักสร้างสรรค์ จนทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้กำเนิดขึ้นมา โดยใช้โทรสีแบบ Indigo เป็นธีมหลักของร้าน ส่วนชื่อที่มาของร้านก็มาจากการที่เจ้าของเคยอยากเปิดร้านเสื้อผ้า แต่ด้วยอยากทำอะไรใหม่ๆ เลยหันมาเปิดเป็นร้านกาแฟ ด้วยความชื่นชอบสีน้ำเงินจากสไตล์ของผ้ามัดย้อม เลยมีคำว่า Blue อยู่ในชื่อร้าน ส่วน Dye ก็แปลว่าการย้อมนั่นเอง

หลากรสชาติเคล้าบรรยากาศอย่างลงตัว

ด้วยความใส่ใจในรสชาติของกาแฟ ทางร้านพยายามคัดสรรเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุด ผ่านการคั่วจากร้าน Brave Roasters ที่นี่เน้นเมนูเครื่องดื่มเป็นหลัก ส่วนอาหารยังมีให้เลือกไม่หลากหลายมากนัก ใครที่อยากกินอาหารรองท้องกันกาแฟกรุ่นๆ ด้วย เขาว่ามาร้านนี้แล้วต้องสั่ง Indian Shake ซึ่งเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้าน ผสมผสานระหว่างน้ำมะตูมกับน้ำกระเจี๊ยบเอามา shake เข้าด้วยกัน

33ขอบคุณภาพประกอบจาก : Blue Dye Cafe 22ขอบคุณภาพประกอบจาก : Blue Dye Cafe

มีแซนด์วิช ที่ประกอบด้วยชีสและส้มอยู่ด้านบน จนดูน่าประหลาดว่ารสชาติจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ใครที่ได้ลองกลับรู้สึกว่ามันเข้ากันได้อย่างลงตัวทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Chicken Corn Flakes, สปาเก็ตตี้หมูน้ำตก และเมนูของหวานก็จะเป็น caramelized banana pancake ที่ไม่ควรพลาด

11ขอบคุณภาพประกอบจาก : Blue Dye Cafe

44ขอบคุณภาพประกอบจาก : Blue Dye Cafe

ใครที่ได้ไปลิ้มลองกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง ไม่เว้นแม้กระทั่งอาหารคาวหวานที่จัดจานออกมายังสวยงามและอร่อยเหมือนหน้าตา ที่นี่เปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น. และปิดในวันจันทร์เพียงวันเดียวเท่านั้น ใครอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมก็เชิญกันได้ที่ Facebook : Blue Dye Cafe หรือโทร 083-714-5333