Gen Japanese Charcoal Grill ร้านในสไตล์ Old Japanese ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องหลงรัก

Gen Japanese Charcoal Grill อาจจะดูชื่อยาวไปหน่อย ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงรู้จักชื่อนี้กันสั้นๆ ว่า Gen ก็รู้กันแล้วว่านี่คือร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในซอยเอกมัย (ระหว่างเอกมัย13-15) ด้วยสไตล์ที่มีความเป็น Old Japanese บรรยากาศของร้านดูเงียบสงบ เมนูอาหารเป็นการย่างด้วยถ่าน Binchotan ที่ให้กลิ่นอายความหอมที่มีเสน่ห์ ไม่เพียงแค่ความอร่อยเท่านั้น

10ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill 1 2ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill  8ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill

แต่การตกแต่งร้านกลายเป็นความน่าดึงดูดใจของผู้คนให้เข้าหา ตัวร้านชวนสะดุดตา ด้วยความเข้มขรึมจนต้องหยุดมอง ด้านหน้าทางเข้าเป็นประตูไม้ เมื่อเข้าไปเราสัมผัสได้ถึงความเป็นบ้านหลังเล็กๆ แบบญี่ปุ่นที่ดูน่ารัก เสิร์ฟด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบ Charcoal Grill ได้ทั้งรสชาติความอร่อยและความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนกับการนั่งพักผ่อนในบ้านที่แสนอบอุ่นของตัวเองกันเลยทีเดียว

3ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill5ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill

กลิ่นอายความเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่นยุคดั้งเดิม

เสน่ห์ของเมนูอาหารดูแสนเรียบง่าย วัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นฟืนไม้หรือส่วนประกอบสำหรับทำอาหารนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่ให้ทุกรสชาติเต็มไปด้วยความประทับใจ ภายในร้านตกแต่งด้วยแสงไฟสีส้มนวลที่ดูไม่สว่างจนเกินไป เป็นการย้อนยุคความเป็นญี่ปุ่นในอดีตเมื่อปี 1930 ไม้ที่สร้างเป็นตัวบ้าน อายุยาวนานกว่าร้อยปี ส่งตรงมาจากโตเกียว จึงได้อรรถรสของความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างสมบูรณ์แบบ7ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill6ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill

Kenichi Nagata คือเจ้าของร้านที่ตั้งใจสร้างสรรค์เมนูอาหารอย่างละเมียดละไม โดยมีคอนเซ็ปท์หลักคือการใช้ถ่ายชนิดพิเศษที่่ช่วยให้เกิดความร้อนสูง อาหารที่ผ่านการย่างจะมีกลิ่นหอมของควันที่อบอวลจากตัววัสดุฟืน เป็นความโดดเด่นที่ชวนให้เราได้สัมผัสรสความเป็นธรรมชาติที่ยากจะบรรยาย อาหารมีหลากหลายให้เลือกสรร มีการเปลี่ยนเมนูกันไปตามวันแบบไม่มีเบื่อ

หลากหลายเมนูความอร่อยและละเมียดละไม

แนะนำเมื่อเดินทางมาถึงแล้ว คนรักซาซิมิต้องไม่พลาดเมนูที่ชื่อว่า Gen Sahimi Plattet “Matsu” ซาซิมิสำหรับ 2 ท่าน อาหารทะเลสดๆ รสชาติหวาน และมี Nodokuro ที่เป็นจุดเด่นในจานนี้

นอกจากนี้ยังมีสเต็กเนื้อสันนอกญี่ปุ่นจากเมืองฮิตาชิ จังหวัดอิบารากิ หั่นขวางออกมาเป็นลวดลายินอ่อนน่าทาน คือเอกลักษณ์ของเนื้อวากิวอิบารากิ รสชาติละมุนลิน หวานนุ่ม ย่างบนเตาถ่านบินโจ มีเพียงส่วนประกอบเป็นพริกไทยและเกลือเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้เราสัมผัสกับรสชาติของเนื้อได้แบบเต็มๆ มีเครื่องเคียงเป็นวาซาบิสดที่เข้ากัน หรือจะจิ้มคู่กับซอสโชยุผสมพริกไทยญี่ปุ่นสูตรของร้านเอง ก็เพิ่มรสชาติที่อร่อยยกระดับไปอีกแบบ9ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill4ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่อยากผิดหวังกับรสชาติ ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงประเทศญี่ปุ่น เพราะที่ Gen พร้อมมอบความอร่อยและการตกแต่งที่เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ใครอยากเดินทางไปที่นี่ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่

Facebook : Gen Japanese Charcoal Grill
โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ : 02-048-0008