สลัดสเต็กไก่ย่างสูตรบาบีคิว เมนูจานอร่อยของคนรักสุขภาพ

สลัดสเต็กไก่ย่าง เป็นอาหารที่อาจจะไม่ใช่อาหารคลีนเพื่อลดน้ำหนัก แต่นี่คืออาหารสุขภาพที่มีครบตามหลักโภชนาการ ทั้งผักและเนื้อสัตว์ในสัดส่วนแบบพอดีๆ ได้ความอร่อยไม่จืดชืดจนเกินไปสำหรับคนที่เบื่อเมนูคลีนรสจืด ลองมาลิ้มรสสูตรหมักไก่ที่ให้ความเข้มข้น เป็นหัวใจของเมนูอร่อยเมนูนี้ รับรองจะกลายเป็นจานโปรด ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้าหรือมื้อเย็น เบาท้อง แต่อิ่มนาน ได้สุขภาพที่ดีกันอย่างแน่นอนค่ะ

เมนูสลัดไก่ย่าง

วัตถุดิบสำหรับการทำสลัดสเต็กไก่ย่าง

1.เนื้ออกไก่ (จะเอาแบบติดหนังหรือลอกหนังก็ได้) 1 ชิ้น

2.ซอสบาบีคิว 3 ช้อนโต๊ะ

3.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

4.เกลือป่นเล็กน้อย

5.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

6.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ

7.ผักสลัดตามต้องการ

8.น้ำสลัดมายองเนส 1 ถ้วยเล็ก

สูตรสลัดไก่ย่าง

สลัดไก่ย่าง

ขั้นตอนในการทำสลัดสเต็กไก่ย่าง

1.สูตรเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่ขั้นตอนการหมักไก่ ซึ่งเราเน้นความฉ่ำเป็นพิเศษ ด้วยการนำเอาเนื้ออกไก่ที่ผ่านการล้างสะเด็ดน้ำดีแล้วจิ้มด้วยส้อมให้ทั่ว เพื่อให้น้ำซอสสามารถหมักเข้าไปถึงด้านในได้

2.เตรียมถ้วยสำหรับหมักไก่ เทน้ำมันมะกอก ซอสพริก ซอสบาบีคิว เกลือป่น และพริกไทยป่นตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อไก่มาคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

3.นำไก่ที่หมักได้ที่มาย่างจนสุกทั้งสองด้าน เน้นความฉ่ำของเนื้อไก่เพื่อให้ได้รสชาติของซอสที่กินเข้าคู่กับผักสลัด

4.นำเนื้อไก่ที่สุกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ จัดวางบนจาน ตามด้วยผักสลัดต่างๆ ตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดมายองเนส

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ความอร่อยของเมนูสลัดสเต็กไก่ย่างที่กลายเป็นมื้ออาหารจานเดียวแบบง่ายๆ ได้สุขภาพจากผักสดที่ยังคงคุณค่าวิตามินเอาไว้แบบจัดเต็ม เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และอยากอร่อยไปกับความนุ่มฉ่ำซอสของเนื้อสเต็กแบบบ้านๆ ที่อาจจะทำให้คนเกลียดผักหันมารักเมนูนี้มากขึ้นก็เป็นได้ค่ะ