Jamie’s Italian ร้านอาหารสัญชาติอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมดสุดพิถีพิถัน

ดีใจกับคนไทยที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปลิ้มลองเมนูแสนอร่อยอิตาเลียนของ Jamie’s Italian ร้านอาหารชื่อดังแห่งอิตาลีในต่างประเทศกันอีกแล้ว เพราะตอนนี้ทางร้านได้มาเปิดสาขาแรกที่กรุงเทพฯ ณ สยามดิสคัพเวอรี่ โดยมีเจมี่ล์เป็นเจ้าของร้าน เป็นคนคอยดูแลทีมงาน ฝึกฝนพวกเขาจนกลายเป็นเชฟระดับมืออาชีพที่รังสรรค์เมนูอาหารแสนอร่อยให้เราได้ลิ้มลองในกลิ่นอายของอิตาเลี่ยน ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม บรรยากาศที่แสนอบอุ่น เสิร์ฟพร้อมอาหารจานอร่อย ในวันสบายๆ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้ว

1ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok 2ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok

เมนูอาหารที่สาวกอาหารอิตาเลี่ยนจะไม่ผิดหวัง

ร้านอาหารที่มีเจ้าของร้านเป็นคนอิตาลีแท้ๆ แถมยังละเอียดยิบ ใส่ใจกับรสชาติอาหาร เชฟแต่ละคนกว่าจะผ่านฝีมือมาเป็นพ่อครัวชั้นแนวหน้าประจำร้านได้ ก็ต้องผ่านการฝึกฝนเรียนรู้จากทางคุณเจมี่ส์กันอย่างขะมักขะเม้นเลยทีเดียว เพียงเปิดประตูเข้าไปก็จะสัมผัสได้กับกลิ่นอายบรรยากาศหอมๆ ของเมนูอาหาร และสไตล์การตกแต่งร้านที่มีความเป็นอิตาลีอย่างเข้มข้นเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของร้านคืออาหารที่ถูกทำขึ้นแบบโฮมเมด โดยมีเชฟหลักชื่อดังคือคุณ Jamie Oliver และ เชฟ Gennaro Contaldo เป็นผู้ก่อตั้ง ก่อนจะกระจายสาขาไปทั่วโลก จนในที่สุดก็เข้ามาถึงประเทศไทยให้คนรักอาหารตะวันตกได้ลิ้มลองกันสมกับที่คาดหวังเอาไว้

3ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok 5ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok 4ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok

ละเมียดละไมไปกับ Head Chef

เมนูอาหารของทีนี่มีหลากหลาย และเนื่องจากมีสาขาอยู่มากมาย การที่จะสร้างความเชื่อมั่นทางด้านรสชาติอาหารให้กับลูกค้าได้ประทับใจทุกครั้งที่เข้ามา ก็คือ “Head Chef” คนที่จะคอยเช็คอาหารทุกจานก่อนนำไปเสิร์ฟ วัตถุดิบส่วนใหญ่ของทางร้านจะทำเองทั้งสิ้น โดยเฉพาะเส้นพาสต้าสดใหม่ ที่เชฟจะต้องเข้าร้านมาทำเตรียมเอาไว้ทุกวันแบบสดๆ เราจะได้เห็นความน่าตื่นเต้นกับเครื่องทำเส้นพาสต้า

6ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok 7ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Jamie’s Italian Bangkok

ที่น่าสนใจคือเมนู Antipasti Planks คือ appetizer จานซิกเนเจอร์ประจำร้าน ใช้วัตถุดิบที่เราเห็นกันจะๆ ตรงหน้ามาเป็นส่วนประกอบ ทำให้ดูกันแบบตาต่อตาอย่างน่าตื่นเต้ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีอาหารแปลกตาอีกหลากหลาย เครื่องดื่มรสชาติอร่อยสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ และอย่าลืม rainbow slaw เมนูแก้เลี่ยน ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นมื้ออาหารได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ

Facebook : Jamie’s Italian Bangkok

Website : jamieoliver.com