Kaizen Coffee Co. วิถีแห่งร้านกาแฟ กับศิลปะในการชงกาแฟแบบแปลกใหม่

ภาษาไทย เรียกร้านกาแฟแห่งนี้ว่า “ไคเซน” ซึ่งหากเรียกแค่ชื่อสั้นๆ เราก็อาจคิดว่านี่คือร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นแน่ แต่ที่นี่คือร้านกาแฟต่างหาก แล้วไม่ใช่ร้านของชาวญี่ปุ่นอีกนั่นแหละ ทุกการชงมาจากบาริสต้าสัญชาติไทยทั้งสิ้น แต่ที่ตั้งชื่อนี้เพราะมันหมายถึงมุ่งสู่การพัฒนานั่นเอง แถมขั้นตอนในการชงยังเป็นแบบออสซี่อีกด้วย เรียกชื่อกันยาวๆ ก็จะเป็น “ไคเซนคอฟฟี่โค” ไม่ใช่มีแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมีขนมเบเกอรี่ให้เราได้นั่งชิวๆ ลิ้มรสความอร่อย และกลิ่นอายกรุ่นๆ ของกาแฟสดในร้านขนาดเล็กน่ารักแห่งนี้ด้วยค่ะ

 1ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.   3ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.     4ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.

เสน่ห์ที่น่าดึงดูดของร้านไคเซน

ความน่าสนใจของร้านกาแฟแห่งน้ก็คงจะไม่พ้นการเสิร์ฟกาแฟที่ได้หลากหลายรสชาติ ไม่ใช่ว่ามือบาริสต้าไม่นิ่ง แต่มีหลากหลายวิธีชงให้เลือกทั้งแบบดั้งเดิมด้วยฟิลเตอร์ แบบใช้เครื่องเอสเปรสโซ่ หรือแม้กระทั่งการใช้กาแฟหมักอัดรวมกับไนโตรเจนที่เรียกว่า Nitro Cold Brew ซิกเนเจอร์ที่ควรลองแล้วจะติดใจประจำร้าน แถมยังเป็นร้านแรกๆ ที่สร้างสรรค์เมนูดังกล่าวขึ้นมา

2ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.

6ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co. 8ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.

ส่วนผสมของกาแฟชนิดนี้จะมีการประยุกต์ระหว่างความเป็นคราฟต์เข้าด้วยกัน ศาสตร์การหมักบ่มเบียร์กับการทำกาแฟเอามาผสมผสานกันให้ลงตัว จะได้รสชาติกาแฟอัดก๊าซนุ่มๆ เนื้อเนียนละเอียดเหมือน และเลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพ house blend ที่เพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีกระดับด้วย

9ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.

บรรยากาศภายในร้านเล็กๆ ดูเรียบง่ายกับการตกแต่ง มีบันไดวนขึ้นไปชั้นสอง คลุมด้วยโทนสีขาวหลัก มีส่วนของเมนูขนมเบเกอรี่ตั้งวางดึงดูดสายตาอยู่ในตู้แช่ ที่น่าสนใจดูเหมือนจะเป็นเมนูเค้กส้มโรยด้วยถั่่วพิชตาชิโอ ที่เสิร์ฟมากับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลในหลอดบีบปักลงไปบนเนื้อเค้ก

7ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facbook : Kaizen Coffee Co.

ใครสนใจอยากไปลิ้มลองความแปลกใหม่และพิถีพิถันของรสชาติกาแฟแบบนี้ ขอแนะนำที่ร้าน Kaizen Coffee Co. เปิดบริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น ตั้งอยู่ที่ย่านเอกมัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facbook : Kaizen Coffee Co. หรือโทร 098-831-6009