บิงซูเกาหลี “MERRY BON BON” แบบโฮมเมดจากเกาหลีแท้ๆ

“บิงซู” เมนูเกล็ดน้ำแข็งแสนขึ้นชื่อที่โด่งดังมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งตามบ้านเรานี่อาจจะเป็นแค่น้ำแข็งไสราดนมข้น น้ำเชื่อม และท็อปปิ้งธรรมดา แต่สำหรับบิงซูจะมีความละเอียดของเกล็ดน้ำแข็งมากกว่ามากๆๆๆ ตักใส่ปากละลายง่ายๆ ได้ความนุ่มละเอียดเหมือนเกล็ดหิมะ1

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON

9ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON 8ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON

จึงทำให้บิงซูกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เราจึงขอแนะนำกับอีกหนึ่งร้านบิงซูที่่ส่งตรงจากประเทศเกาหลีมาไว้ที่ไทย ไม่ต้องบินไกลไปถึงแดนปลาดิบ แถมที่นี่ยังเป็นสูตรโฮมเมด คนทำเป็นชาวเกาหลีแท้ๆ กับร้าน “MERRY BON BON” บรรยากาศคาเฟ่ตั้งแต่ทางเข้าก็ดูน่ารัก เงียบสงบ สดใสด้วยความเป็นธรรมชาติ เข้ากั๊นเข้ากันกับเมนูโฮมเมด ที่บอกเลยว่ามากับเพื่อนหลายๆ ค เฉลี่ยช่วยกันออก ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด เพราะถ้วยเดียว ยังไงก็กินคนเดียวไม่หมดแน่นอนค่ะ4ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON3ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON7ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON

บรรยากาศสไตล์ค่าเฟ่กับเกาหลีกับบิงซูโฮมเมด

คลุมโทนร้านเก๋ๆ ด้วยสีขาว ฟ้า และเหลือง ทำให้บรรยากาศดูสดใสตั้งแต่ด้านนอกยันด้านใน มีความเป็นโฮมเมดบิงซูที่น่าสนใจหลากหลายแบบให้เราได้เลือกชิม แต่ละถ้วยปริมาณเน้นหนักจัดเต็มทั้งความนุ่มละมุน และเครื่องท็อปปิ้งที่มาแบบเต็มปากเต็มคำ กินกันได้ราวๆ 2-3 คนไปเลย

ขอแนะนำเมนูกันสักหน่อยค่ะ เผื่อใครมาแล้วเกิดอาการตาลายไม่รู้ว่าจะเลือกบิงซูรสไหนดี ถ้าให้เลือกแบบที่คนนิยมเป็นพิเศษ ก็จะเป็น “บิงซูสตรอเบอรี่” ที่ราดด้วยซอสสตอเบอรี่สีแดงสด และผลสตอเบอรี่เชื่อมบนเกล็ดน้ำแข็งสีขาว ถัดมาก็จะเป็น บิงซูมะม่วง บิงซูคาราเมลที่หอมหวาน และบิงซูช็อกโกแลต ทั้งหมดนี้ล้วนเรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ใครมาแล้วต้องลองกันทั้งนั้น นอกจากนี้ก็ยังมีขนมหวานอื่นๆ ให้เราได้ลิ้มลองอีกเช่นกัน2ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON5ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON6ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : MERRY BON BON

บางครั้งลูกค้าเยอะ ที่นี่จะกลายเป็นคาเฟ่แบบสโลว์ไลฟ์สักหน่อย ถ้ามานั่งกินแล้วก็ใจเย็นๆ เพราะคนทำเป็นสูตรโฮมเมดแท้ มีกันแค่สองคนเท่านั้น หรือบางวันก็มีคนทำสาละวนอยู่คนเดียว ไม่แปลกถ้าของดีๆ จะต้องพิถีพิถัน เสิร์ฟทานเย็นๆ รับรองว่าคุ้มค่ากับการนั่งรออย่างแน่นอนค่ะ

Facebook : MERRY BON BON เปิดวันอังคาร-อาทิตย์  เวลา 10.30-19.30 น. ปิดบริการทุกวันจันทร์