“Mixxies” ร้านไอศกรีมผลไม้ปั่นหลากรสชาติ สดใหม่ทุกถ้วยในราคาที่ใครก็เอื้อมถึง

ใครชอบไอศกรีมรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานของผลไม้เป็นพิเศษ ต้องขอแนะนำร้านไอศกรีมผลไม้ปั่นแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักของเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เนื่องจากทำเลที่ตั้งที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้า อีกทั้งราคาที่ไม่แพงจนเกินไปทำให้ Mixxies กลายเป็นแหล่งผ่อนคลายความเครียดหลังเลิกเรียนด้วยเมนูหวานๆ เย็นฉ่ำ โดดเด่นด้วยผลไม้ปั่นแบบสดใหม่ สามารถเลือกรสชาติได้ด้วยตัวเอง ไอเย็นและความหอมของไอศกรีมอบอวลอยู่ด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองของร้าน ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติของเมนูต่างๆ ให้ดูน่าลิ้มลองมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

9   ภาพ : Mixxies

6   ภาพ : Mixxies3  ภาพ : Mixxies

จุดกำเนิด Mixxies

ร้านนี้มีที่มาที่ไปจากเจ้าของร้านที่ได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรมการทำไอศกรีมผลไม้ของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งชาวบ้านที่นั่นนำเอาผลไม้ที่ปลูกเอาไว้ในสวนมาเปลี่ยนให้กลายเป็นเมนูของหวานน่าตาน่าทานแบบนี้ จึงเกิดเป็นไอเดียไอศกรีมผลไม้ปั่นแบบฉบับคนไทย มีการปรับเปลี่ยนรสชาติ เน้นความเข้มข้นของเนื้อผลไม้และนมแบบเน้นๆ พร้อมเมนูของหวานอีกมากมาย โดยเฉพาะวาฟเฟิลแสนอร่อย เมนูคู่ไอศกรีมที่ให้ความอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

8 ภาพ : Mixxies

1 ภาพ : Mixxies

7 ภาพ : Mixxies

เมนูเด็ดประจำร้านที่ไม่ควรพลาด

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารคาวหวานแบบไหน ย่อมต้องมีสิ่งที่เรียกว่าเป็น signature รสเด็ดประจำร้าน ซึ่งใครที่เข้ามาก็ต้องอยากจะลิ้มลองกันเป็นพิเศษ สำหรับที่นี่มีด้วยกัน 3 อย่างที่ไม่ควรพลาด ก็คือเมนู Milkshake ,Mega Choc’ Avalanche และ Mixxies dream ซึ่งรสชาติของไอศกรีมที่ออกมาให้ความหอมหวานของกลิ่นนมที่ส่งตรงมาจากประเทศนิวซีแลนด์ เป็นนมสดแท้คัดสรรมาพิเศษ จึงได้ความเข้มข้นเปรี้ยว หวาน มัน ที่กลายเป็นเสน่ห์ของร้านนี้ไปโดยปริยาย

2 ภาพ : Mixxies

4 ภาพ : Mixxies

การสั่งไอศกรีมมีด้วยกัน 3 steps แค่เลือกไอศกรีมในร้าน 1-2 scoop ตามต้องการ จากนั้นเลือกส่วนผสมที่จะนำมาผสมกับไอศกรีม ซึ่งทางร้านไม่ได้มีเพียงแค่ผลไม้เท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมอื่นๆ อีกมากที่ถูกนำมาเพิ่มเติมให้เราได้สนุกไปกับรสชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง เมื่อนำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกันแล้ว สุดท้ายก็แค่เลือกว่าจะใส่ถ้วยวาฟเฟิลหรือโคนธรรมดา แค่นี้ก็จะได้อร่อยไปกับไอศกรีมรสเข้มข้นโดนใจจนลืมความเครียดไปได้เลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกอีกเป็นจำนวนมาก หลากเมนูแล้วแต่ลูกค้าอยากจะเอามา Mix รวมกัน เรียกได้ว่าเป็นร้านที่คนรักของหวานจะต้องอยากมาลิ้มลอง ใครกำลังเครียด หงุดหงิด อารมณ์เสีย ก็ขอแนะนำให้มาพักผ่อนกายใจกันได้ที่ โครงการ Home Village ตรงข้ามประตูงามวงศ์วาน1 ของ ม.เกษตรศาสตร์บางเขน มั่นใจว่าคุ้มค่าและอร่อยสมราคาอย่างแน่นอนค่ะ