Praew Factory โรงงานผลิตเค้าหลากเมนู เอาใจคนรักเบเกอรี่เน้นๆ

อย่าเพิ่งไปนึกถึงเมนูขนมหวานที่เป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ มีที่นั่ง มีเคาท์เตอร์สำหรับสั่งกาแฟ และตู้ที่โชว์ขนมหวานทั้งเค้กและเบเกอรี่จำนวนหนึ่งให้เราเลือก เพราะตอนนี้เราจะพาสัมผัสกับความน่าสนใจของคนรักเมนูเบเกอรี่โดยเฉพาะ เน้นๆ ชนิดที่ไม่ใช่เป็นแค่ร้านขนม

7ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory   4ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory  2ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory

แต่มันคือโรงงาน ในชื่อว่า Praew Factory เป็นร้านที่ผลิตทั้ง เค้ก ขนมหวาน และเบเกอรี่หลากหลายรูปแบบมาตั้งแต่ปี 2009 ในอดีตที่นี่ไม่มีหน้าร้าน แต่ในปัจจุบัน เริ่มหันมาขยายตัวเองเพิ่มขึ้น เปิดหน้าร้านให้เราไปเลือกเมนูขนมมากสีสัน ตระการตาจนเลือกไม่ถูกกันได้แล้ว

โรงงาน กับบรรยากาศของร้านขนม Cake Showroom

ร้านหรือโรงงานผลิตเบเกอรี่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงเใหม่ ด้วยการพยายามปรับปรุงภาพลักษณ์ที่เป็นแค่โรงงานผลิตแล้วส่งตามร้านกาแฟ ร้านขนมต่างๆ ให้กลายมาเป็นการสร้างบรรยากาศที่ใครๆ ก็สามารถเข้าไปชมโรงงาน ลิ้มรสความอร่อยของเมนูของหวาน เครื่องดื่ม ในบรรยากาศสบายๆ แล้วซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้ด้วย และร้านสุดน่ารักของโรงงานแห่งนี้ เพิ่งเปิดขึ้นได้ไม่นาน ตั้งชื่อว่าร้าน “Cake Showroom” ที่รับรองความอร่อยว่าแม้จะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่มากประสบการณ์มายาวนานตั้งแต่ปี 2009

5ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory

1ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory

เบเกอรี่เด็ดประจำร้านที่ไม่ควรพลาด

ความโดดเด่นของร้านที่ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาติดใจกับเมนูของหวาน ก็เพราะความอร่อยที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก มีเสน่ห์ด้านรสชาติ วัตถุดิบทุกอย่างผ่านขั้นตอนโฮมเมด กระบวนการผลิตมีความสะอาดจนได้รับมาตรฐานตามระบบ GMP มีเลขผลิต อย. เป็นตัวรับรองความมั่นใจอีกขั้นด้วย

3ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory

6ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : Praew Factory

เค้กที่นี่มีมากมายให้เลือกชนิดที่การผลิตจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล แล้วแต่ว่าเราจะเดินทางมาซื้อกันช่วงไหน แถมราคาเริ่มต้นไม่ถึง 70 บาท ก็สามารถซื้อความอร่อยกลับไปฝากคนรู้จัก หรือจะซื้อกลับไปนั่งกินเองชิวๆ ที่บ้านก็ได้ค่ะ

ส่วนเมนูที่เราขอนำเสนอ ในราคาเพียงแค่ 65 บาท ก็คือเจ้า Coconut Pie ที่มีกลิ่นหอมหวานเป็นพิเศษ เนื้อแป้งบางกรอบ และไส้ด้านในที่แน่นๆ ด้วยเนื้อมะพร้าวน้ำหอมแท้จากธรรมชาติ ส่วนเครื่องดื่มก็มีกาแฟสดทุกชนิดให้เลือกดื่มคู่กับเบเกอรี่ที่เข้ากันอย่างมากมาย

นอกจากนี้ยังมีเมนู Opéra Gateau เค้กสปันจ์ผสมอัลมอนดช่ำๆ ด้วยคาลัวร์ไซรัป และบัตเตอร์ครีมกาแฟ หรือใครชอบกลิ่นเข้มๆ ของมัทฉะชาเขียว ต้องลองสั่ง Green Tea Red Bean ที่รับประกันว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ


ร้าน Praew Factory เลขที่ 368 ซอยกาสะลอง 15 ถ.เชียงใหม่-ดอยสะเก็ ต.สันพระเนตร อ.สันทราย จ.เชียงหใม่

โทรศัพท์ : 082-187-8190, 086-192-0879  เว็บไซต์ : praewfactory.com