พาไปกินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนเกาะช้าง และผลไม้คัดพิเศษ ในงาน “Quartier Durian Festival” 17-21 พ.ค.60 นี้เท่าน๊านนน!!!

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2560 ที่ผ่านมา ได้โอกาสไปร่วมแจมกินรัวๆ ในงาน “ควอเทียร์ ทุเรียน เฟสติวัล และของดีจังหวัดตราด” (Quartier Durian Festival) ที่จัดขึ้นบริเวณห้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ ท่ามกลางบรรยากาศฝนตกฉ่ำๆ อากาศสบายๆ กับผลไม้หลากหลายชนิดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-งานควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-ทุเรียน

Quartier-Durian

x 2Quartier-Durian-20171  4 Quartier Durian Festival 2    Quartier-Durian-Festival Quartier-Durian-Festival Quartier-Durian-Festival-3 Quartier-Durian-Festival-2017  ของดีจังหวัดตราด ของดีจังหวัดตราด2 ของดีจังหวัดตราด-2017 ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง  ควอเทียร์-ทุเรียน-1 ควอเทียร์-ทุเรียน-2 ควอเทียร์-ทุเรียน-3 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-4 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-5 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-2017 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-2017-3 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-2560 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-2560-1 ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-คน    ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-และของดีจังหวัดตราด-2  งานทุเรียน ทุเรียน บุฟเฟ่ต์-ทุเรียน    ผลไม้ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล       ไอติม

บอกได้คำเดียวว่าไม่ได้อวยเอาหน้า แต่นี่คือไปสัมผัสมาด้วยลูกตาและประสาทรับรสที่ลิ้นมาด้วยตัวเองแล้ว เอามานั่งกินได้ตามชอบในสไตล์บุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้น  ในราคาคุ้มสุดๆ เพียง 599 บาท เห็นตัวเลขแบบนี้หลายคนอาจจะมองว่าแพง แต่จะบอกว่าเห็นผลไม้ที่คัดสรรมาแล้วทุกลูกบอกเลยว่าหลับตาหยิบก็ได้แต่ของดีๆ ไปกิน

ผลไม้เด่นสง่าประจำงาน สีเหลืองทองอร่ามก็คงหนีไม่พ้น “ทุเรียนเกาะช้าง” จังหวัดตราดที่เลือกเอาแต่เกรดดี ๆ มาแกะวางใส่จานพร้อมเสิร์ฟกันได้ไม่อั้น เนื้อแน่นๆ กรอบนอกนุ่มในไปกับหมอนทองลูกใหญ่เม็ดเล็ก ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหอม หวาน มัน เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มแต่ไม่แห้งหรือเละ ถือว่าเป็นคุณสมบัติพิเศษของหมอนทองจากที่นี่ชนิดที่ไม่ควรพลาด และชะนีเนื้อหอมสีเหลืองที่ใครบอกว่าชะนีเนื้อน้อยเม็ดใหญ่

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน-เกาะช้าง

แต่สำหรับในงานนี้มีแต่ความประทับใจ เพราะจะได้ลิ้มรสทุเรียนชะนีเนื้อเยอะเต็มปากเต็มคำ ได้ความหอมมันเอามามิกซ์กับข้าวเหนียวมูลน้ำกะทิในงานได้กินเนื้อทุเรียนแบบเน้นๆ กับเมนูข้าวเหนียวทุเรียน DIY กันได้ตามชอบอีกด้วย ใครเป็นสาวกทุเรียน รับรองความหอมตลบอบอวลกันทั่วงาน อิ่มท้องกันจนแน่นแน่นอนทีเดียวค่ะ

ลิ่นจี่-ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัลระกำจังหวัดตราดระกำ-ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล

3ไอศกรีมถั่วควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-ไอศกรีม

นอกเหนือจากนี้ยังมีผลไม้เกรดพรีเมี่ยมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นมังคุด, มะม่วงน้ำดอกไม้สุก, เงาะโรงเรียน, ลองกอง, สละ, ลิ้นจี่, มังคุด ฯลฯ ตบท้ายเบาๆ กันด้วยความหวานเย็นของไอศกรีมแพคเกจสวยจากจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกที่เนื้อแน่น อร่อยได้รสชาติเน้นๆ ไม่แพ้ผลไม้ภายในงานกันเลยล่ะค่ะมังคุดQuartier Durian Festival-1มะม่วง1-ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัลมะม่วง-ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัลบุฟเฟ่ต์-มังคุด

ใครที่ชอบรับประทานผลไม้ ลองมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยกันได้ที่  ควอเทียร์ อเวนิว, ดิเอ็มควอเทียร์ ในงาน “งาน “ควอเทียร์ ทุเรียน เฟสติวัลและของดีจังหวัดตราด” (Quartier Durian Festival)” เพียง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 21 พ.ค. นี้ เท่านั้น

โดยจะมีการแบ่งรอบเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงผลไม้ทุกชนิดกันได้แบบเต็มๆ ไม่ต้องแย่งกัน ซึ่งจะแบ่งบุฟเฟ่ต์ออกเป็นทั้งหมด 7 รอบ/วัน รอบละ 1 ชั่วโมงเต็ม เริ่มรอบแรกที่เวลา 10.30 – 11.30 น./ 12.00 – 13.00 น./ 13.30 – 14.30 น./ 15.00 – 16.00 น./ 16.30 – 17.30 น./ 18.00 – 19.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 19.30 – 20.30 น. ย้ำว่าในราคาแค่ 599 บาท  ใครถือบัตร M Card ด้วยก็รับส่วนลดเหลือเพียงแค่ 459 บาทเท่านั้น

ควอเทียร์-ทุเรียน-เฟสติวัล-และของดีจังหวัดตราด-1ควอเทียร์-ทุเรียนกะปิ

บริเวณงานยังมีสินค้าน่าซื้อหาที่ส่งตรงมจากจังหวัดตราด เป็นสินค้าขึ้นชื่อ เช่น สละลอยแก้วลูกใหญ่ๆ, ขนุนอบกรอบ, อาหารทะเลอบแห้งพร้อมทาน, กะปิจากเกาะช้าง ฯลฯ

อย่าได้รอช้ารีบไปลิ้มรสชาติทุเรียนและผลไม้คัดเกรดที่ส่งตรงจากจังหวัดตราดแบบสดใหม่ แกะกันสดๆ ภายในงาน บอกได้เลยว่างานนี้ห้ามพลาด ไม่มีผิดหวัง ได้ร่วมอร่อยจุใจ ฟินกันไปคุ้มๆ ตลอดทั้งชั่วโมงกันอย่างแน่นอนค่ะ