เนียนนุ่มละลายในปาก เมนูขนมหวานคลายร้อนกับ “ราสเบอรี่คัสตาร์ด” แบบง่ายๆ

ราสเบอรี่คัสตาร์ด  เมนูราสเบอรี่ เมนูขนมหวานหน้าตาหน้าทาน ความอร่อยที่ทำได้ไม่ยาก สำหรับคนที่ชอบความเนียนนุ่มและรสชาติหอมเปรี้ยวของราสเบอรี่ ขอแนะนำ “ราสเบอรี่คัสตาร์ด” ด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง เราก็สามารถสร้างสรรค์ความอร่อยนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า รับรองว่าอร่อยเก๋ๆ ตักลิ้มรสสัมผัสความหวานซ่อนเปรี้ยวที่ลงตัวกันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

 

วัตถุดิบสำหรับการทำราสเบอรี่คัสตาร์ด

1.ราสเบอรี่สด 5-6 ลูก

2.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

3.ไข่ไก่ 1 ฟอง

4.นมสดหรือวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย

5.เกลือป่นเล็กน้อย

6.น้ำเชื่อมคาราเมล 1 ถ้วย

7.กลิ่นวนิลา 1-2 หยด

8.ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

ราสเบอรี่ขนมราสเบอรี่

ขั้นตอนในการทำ

1.นำผลราสเบอรี่ที่ได้ไปเคี่ยวกับน้ำเชื่อมคาราเมลจนเนื้อเริ่มเละน้ำเชื่อมข้นได้ที่ ยกลงจากเตา ตักใส่ภาชนะปิดสนิท แช่ไว้ในตู้เย็นข้ามคืนเพื่อให้ได้รสหวานของน้ำเชื่อมซึมเข้าไปด้านในได้อย่างเต็มที่

2.เมื่อเตรียมราสเบอรี่เสร็จแล้ว ให้ลงมือเตรียมทำส่วนของเนื้อคัสตาร์ด โดยเริ่มตอกไข่ใส่ถ้วยผสม ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน ผสมนมสด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย เกลือป่น และกลิ่นวนิลาตามลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

3.นำราสเบอรี่และน้ำเชื่อมที่ได้เทลงในถ้วยสำหรับอบที่เตรียมไว้ ประมาณ 1 ใน 3 ของถ้วย แล้วเทส่วนผสมที่เหลือผ่านกระชอนรูเล็กเพื่อกรองให้เนื้อคัสตาร์ดมีความเนียนลงไปให้พอดีถ้วย นำเข้าอบด้วยความร้อนประมาณ 175 องศาเซลเซียสประมาณ 3-5 นาที เพื่อความมั่นใจว่าเนื้อคัสตาร์ดด้านในสุกดีแล้ว ให้ลองใช้ส้อมจิ้มลงไป ถ้าไม่มีเนื้อครีมติดขึ้นมาด้วยถือว่าใช้ได้

4.เราจะได้คัสตาร์ดสีเหลืองอ่อนเนื้อเนียน นำมาตั้งพักไว้ให้เย็น แล้วราดด้วยซอสคาราเมลที่เหลือ ตกแต่งด้วยผลราสเบอรี่สดและใบสะระแหน่ตามต้องการ

ส่วนใครที่อยากให้เนื้อคัสตาร์ดเซตตัวก่อน นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถนำออกมาทานเป็นของหวานเย็นๆ กลิ่นหอมหวานซ่อนเปรี้ยวกันได้แล้วล่ะค่ะ