ผัดคะน้าหมูกรอบ อาหารไทยตามสั่ง ที่ทำเองได้ไม่ยาก

ผัดคะน้าหมูกรอบ เมนูอาหารแสนจะทำได้ง่ายและการเตรียมวัตถุดิบก็ไม่ยุ่งยากเลย สามารถใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ในบ้านมาทำได้โดยสิ่งที่ต้องซื้อเพิ่มมีเพียงแค่หมูกรอบเน้นๆ และใบคะน้าเท่านั่นเอง หากเมนูนี้เป็นอาหารที่ชื่นชอบของใครก็รีบมาอ่านขั้นตอนในการทำกันดูนะคะ ไม่แน่ว่ามื้อเย็นวันนี้คุณอาจจะได้ทานผัดคะน้าหมูกรอบที่เด็ดดวง จัดเต็มหมูกรอบฉ่ำความอร่อย แถมสีสันจากผักค้าน้าสีเขียวกันได้เลยค่ะ

สูตรผัดคะน้าหมูกรอบ

วัตถุดิบสำหรับการทำผัดคะน้าหมูกรอบ

1.หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

2.ก้านคะน้า หั่นเป็นทอนให้มีความยาวประมาณ 2 นิ้ว

3.ใบคะน้า หั่นเป็นชิ้นใหญ่

4.กระเทียมที่ทุบแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ

5.พริกขี้หนูแดงหั่นแบบเฉียง

6.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

7.เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำปลา 1 ช้อนชา

9.น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา

10.พริกไทยป่น 1-4 ช้อนชา (หากใครไม่ชอบทานไม่ไม่ต้องใส่ก็ได้)

11.น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ

12.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

13.ข้าวสวยร้อนๆ

ผัดคะน้าหมูกรอบสูตรผัดคะน้าหมูกรอบ-เมนู

ขั้นตอนในการทำผัดคะน้าหมูกรอบ

1.ใส่ก้านคะน้า หมูกรอบ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยวดำ น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ตามด้วยน้ำเปล่า กระเทียม พริกขี้หนูใส่ตามความชอบ นำวัตถุดิบลงใส่ในชามโดยให้ก้านคะน้าอยู่ด้านล่างสุดของชาม เป็นสูตรที่จะทำให้เมนูนี้อร่อยเด็ดมากกว่าการค่อยๆ ใส่ส่วนผสมไปทีละอย่าง

2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟแรงๆ ให้น้ำมันร้อน จากนั้นใส่วัตถุดิบที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ ผัดเร็วๆ (การผัดคะน้าต้องผัดด้วยไฟที่แรงและเร็วเพราะผักอาจจะไม่กรอบได้ค่ะ) จนก้านคะน้าสุก แล้วจึงใส่ใบคะน้าลงผัดให้เข้ากัน และปิดเตาทันที

3.ตักคะน้าหมูกรอบที่ผัดเสร็จเรียบร้อยแล้วลงใส่ลงจาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟความอร่อย

เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารโปรดราดข้าวสวยร้อนๆในมื้อที่ไม่รู้จะทานอะไรแล้ว ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลยใช่ไหมละ ใครที่ชื่นชอบเมนูนี้ก็ลองทำเองดูนะคะ นอกจากจะได้รสชาติที่ถูกปากแล้วยังสะอาดและปลอดภัยอีกด้วย