TSUJIRI Thailand ร้านที่อบอวลด้วยเมนูจาก “มัทฉะ” เข้มข้น

กลิ่นหอมๆ ของชาเขียวที่อบอวลอยู่ภายในร้าน  แม้จะเป็นลักษณะการออกแบบที่เปิดโล่ง แต่ความเข้มข้นของมัทฉะหลากหลายเมนูดึงดูดให้คนรักกลิ่นอายเหล่านี้เข้าไปนั่งลิ้มรสกับความอร่อย ที่ร้าน TSUJIRI Thailand ตกแต่งด้วยบรรยากาศหรูหรา และผ่อนคลาย สำหรับการพักผ่อนในวันหยุด รับรองว่าคนที่รักความอร่อยของเมนูมัทฉะ เดินทางไปลิ้มลองที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะชาเขียวละเอียด ละเลียดความอร่อยที่ส่งตรงมาจากเกียวโต แบบต้นตำรับแท้ๆ เลยทีเดียวค่ะ

1ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand  7ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand

ต้นตำรับของร้านนี้ไม่ใช่เป็นร้านน้องใหม่แต่อย่างใด ทว่าก่อตั้งที่ประเทศญี่ปุ่นกันมาแล้วตั้งแต่ปี 1860 แน่นอนว่าหากใครเคยไปที่ประเทศนี้กันมา จะต้องรู้จักกับแบรนด์ TSUJIRI กันเป็นแน่ ตัวมัทฉะที่ผ่านการคัดสรรสุดพิเศษ ด้วยคุณภาพเน้นๆ จากไร่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของญี่ปุ่น

4ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand2ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand

บรรยากาศสุดผ่อนคลาย กับกลิ่นอายมัทฉะหอมละมุน

ภายในร้านที่เปิดโล่ง ออกแบบด้วยความเรียบง่าย ดูหรูหรา ทำจากวัสดุไม้ ที่ให้ความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานกับความโมเดิร์นทันสมัย จึงเหมาะเป็นแหล่งนั่งชิวๆ พักผ่อนในวันว่าง แล้วลิ้มรสชาติที่มีทั้งชาเขียวต้นตำรับ ขนมเค้ก และไอศกรีม ที่มีส่วนผสมของมัทฉะเป็นส่วนประกอบทั้งสิ้น

มาว่ากันถึงเมนูซิกเนอเจอร์ประจำร้าน ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดสำหรับ TSUJIRI Matcha ที่มีการชงแบบต้นตำรับ ได้ความหอมเข้มข้น ได้ความเป็นชาเขียวธรรมชาติที่สดใหม่มากๆ ส่วนเมนูต่อมา แนะนำให้ลอง O-Matcha Cappuccino ตกแต่งด้วยฟองนมด้านบนและผงมัทฉะสีเข้ม กินคู่กับ Macaron สไตล์ชาเขียว ที่ลงตัวอย่างมากมาย ด้านในมีให้เลือกทั้งแบบครีมมัทฉะเน้นๆ และแบบครีมมัทฉะผสมกับถั่วแเดง

5ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand6ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand

อย่าลืมลิ้มลองเมนู Houchicha Milk Float เป็นชาโฮจิฉะปั่นผสมกับนมสดกลิ่นหอมมัน ส่วนด้านบนหน้าตาเหมือนไอศกรีม แต่จริงๆ มันก็ซอฟท์ครีมเนื้อเนียน ห้ามพลาดอีกหนึ่งเมนู นอกจากนี้ยังมีขนมโบราณของญี่ปุ่น หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่าดังโงะ แต่ที่นี่จะเรียกว่า Shiratama Kinako Kuromitsu เป็นแป้งข้าวเหนียวเนื้อนุ่มๆ รสชาติหวาน มีผงถั่วเหลืองอบกรอบวางอยู่ด้านล่าง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตามทรายแดง

3ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand8ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook : TSUJIRI Thailand

ความอร่อยของร้าน TSUJIRI ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีอีกหลากหลายเมนูให้คนรักมัทฉะได้เข้าไปสัมผัสความประทับใจในราคาที่ไม่แพงจนเกินเอื้อมอย่างที่หลายคนคิดค่ะ

ร้าน TSUJIRI Thailand ชั้น 7 Helix Quartier – The EmQuartier วัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดตั้งแต่ทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น.
Facebook : TSUJIRI Thailand