บัตรเติมเงินสดของธนาคารต่างๆ ที่ใช้สำหรับชำระค่าสินค้า และจ่ายค่าเดินทางล่าสุดในปี 2566

บัตรเติมเงินสดคืออะไรมาหาคำตอบกัน

โลกทุกวันนี้ที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกลมากทำให้หลายๆหน่วยงานหรือองค์กรนั้นต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เป็นโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น จึงทำให้ปี2566(2023)นั้นทางบริษัทต่างที่ให้บริการเกี่ยวกับด้านการเงินนั้นต้องมีบริการชำระค่าสินค้าหรือจ่ายค่าเดินทางและจ่ายค่าอาหารได้ในช่องทางออนไลน์ ซึ่งนั่นคือความจำเป็นที่ทำให้เรานั้นมีความต้องการที่อยากจะนำเสนอบริการที่ทำให้การใช้จ่ายของท่านสะดวกและรวดเร็วกว่าการใช้เงินสดนั่นก็คือบริการบัตรเติมเงินสดนั่นเอง ซึ่งท่านอาจเคยได้ยินเรื่องบัตรเติมเงินหรือบัตรเงินสดนั้นคืออะไรกันมาบ้างแล้วแต่สำหรับท่านที่ยังไม่เคยรู้จักเราก็จะมาอธิบายให้ฟังกันว่าบัตรเติมเงินสดนั้นทำอะไรได้บ้างหรือวิธีใช้งานทำอย่างไรรวมถึงรายละเอียดอื่นๆเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของบัตรเติมเงินสดคืออะไร

ในปัจจุบันนั้นที่มีปัญหาเกี่ยวกับโควิด19นั้นทำให้หลายๆท่านกังวลที่จะออกไปจับจ่ายซื้อของหรือใช้บริการต่างๆรวมถึงการเดินทาง ซึ่งประโยชน์ของบัตรเติมเงินสดนั้นก็ได้สร้างมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เพราะว่าท่านสามารถที่จะเติมเงินเข้าไปในบัตรแล้วใช้การจ่ายเงินเป็นการสแกน QR Code แทนเงินสดเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเกี่ยวกับการสัมผัสนั่นเอง รวมถึงการใช้บัตรแทนเงินสดนั้นยังมีการสะสมแต้มเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆกับร้านค้าหรือสถานบริการได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนั้นบัตรเติมเงินธนาคารนั้นได้มีหลายๆธนาคารที่ให้บริการบัตรเติมเงินนี้อยู่ไม่ว่าจะเป็นบัตรเติมเงินสดทรูมันนี่ บัตรเติมเงินกสิกรหรือบัตรเติมเงินกรุงไทยและบัตรเติมเงินไทยพาณิชย์โดยแต่ละธนาคารจะมีโปรโมชั่นหรือรูปแบบข้อมูลบัตรที่แตกต่างกันรวมถึงเงื่อนไขในการสมัครก็ด้วย และนั่นก็คือส่วนหนึ่งของประโยชน์ของบัตรเติมเงินสด

วิธีใช้งานบัตรเติมเงินสดเป็นอย่างไร

และเราก็มาถึงขั้นตอนที่หลายๆคนอยากรู้นั่นก็คือวิธีใช้งานบัตรเติมเงินสดนั่นเอง ซึ่งบัตรเติมเงินนั้นมีวิธีการใช้งานคืออันดับแรกท่านต้องเติมเงินบัตรแทนเงินสดก่อนโดยการเปิดแอพ Mobile banking ของธนาคารที่ท่านสมัครบัตรเติมเงินสดไว้ จากนั้นเลือกที่เมนูสแกน จากนั้นหยิบบัตรขึ้นมาดูด้านหลังบัตรจะมี QR Code ให้ท่านสแกน QR Code จากนั้นก็ระบุจำนวนเงินที่จะเติมจากบัญชีเข้าในบัตร กดตกลงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย ส่วนวิธีใช้งานบัตรเติมเงินสดในการใช้จ่ายนั้นก็ง่ายมากโดยการรูดเหมือนบัตรเครดิตบัตรกดเงินสดออนไลน์ตามร้านค้าที่มีบริการรูดบัตรเพื่อจ่ายแทนเงินสดนั่นเอง เห็นไหมว่าบัตรแทนเงินสดนั้นทำให้ท่านสะดวกไม่ต้องพกเงินทีละเยอะๆให้หนักกระเป๋า