บัตรแรบบิทคืออะไรและถ้าเรามีการเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของบัตรแรบบิทมีอะไรบ้าง

เดินทางสุดคุ้มด้วยบัตรแรบบิท

ในปัจจุบันนั้นชีวิตของคนในเมืองที่ต้องการเดินทางไปไหนมาไหนนั้นได้มีความต้องการใช้บริการขนส่งสาธารณะเช่น bts กันทั้งนั้น เพราะว่าเป็นการเดินทางที่รวดเร็วกว่าการไปไหนมาไหนด้วยรถส่วนตัวเพราะที่เราทราบกันว่าในเมืองนั้นมีการจารจรที่ติดขัด ดังนั้นการเดินทางด้วย bts จึงมีความสะดวกกว่าสำหรับคนในเมืองนั่นเอง แต่สำหรับท่านที่เดินทางด้วย bts บ่อยๆนั้นเราจึงอยากแนะนำ rabbit card(บัตรแรบบิท)ให้ท่านได้รู้จักเป็นอย่างยิ่งซึ่งเราจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับ rabbit card ให้ท่านเข้าใจกันว่าบัตรแรบบิทคืออะไร บัตรแรบบิทใช้ที่ไหนได้บ้าง หรือบัตรแรบบิทราคาเท่าไหร่เติมเงินบัตรแรบบิททำอย่างไร รวมถึงบัตรแรบบิทหายไปทำใหม่ที่ไหนสมัครแรบบิทไลน์เพย์ทำอย่างไรเป็นต้น เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่ท่านที่เดินทางด้วย bts บ่อยๆนั่นเอง

บัตรแรบบิทคืออะไรและเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย

คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในเมืองคงจะเคยรู้จักกับบัตรแรบบิทกันมาบ้างแล้วแต่สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักเกี่ยวกับ rabbit cardนี้เราจะมาอธิบายให้เข้าใจพร้อมๆกัน โดยบัตรแรบบิทระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ระบบแรกในไทย มีระบบร่วมกับรถไฟฟ้า bts และระบบขนส่งมวลชนอื่นๆรวมถึงสินค้าและบริการที่ร่วมกับบัตร เพื่อตอบสนองการใช้จ่ายให้สะดวกยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยมีข้อดีเช่นการไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีเมื่อทำบัตร มีบัตรให้เลือกหลากหลายเพื่อครอบคลุมต่อการใช้งานเช่นบัตรแรบบิท btsหรือบัตรแรบบิทนักเรียนและบัตรแรบบิทไลน์เพย์ เป็นต้นรวมถึงสามารถบัตรแรบบิทไลน์เพย์ได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ทั้งแบบรายเดือนและการเดินทางเที่ยวเดียว มีการสะสมแต้มเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ การสมัครง่ายมาก มีแอพพลิเคชั่นบัตรแรบบิทไลน์เพย์ไว้บริการท่านโดยที่ไม่ต้องพกบัตรซึ่งทำการใช้จ่ายได้โดยการสแกน QRCode เท่านั้นและบัตรแรบบิทนั้นมีอายุการใช้งานนานถึง7ปีนับตั้งแต่วันออกบัตรซึ่งท่านสามารถตรวจสอบอายุบัตรได้ทางเว็บไซต์ของ rabbit cardได้เลย

อยากสมัครบัตรแรบบิททำอย่างไร

สำหรับขั้นตอนการสมัครบัตรแรบบิทนั้นขอบอกว่าง่ายและรวดเร็วมากๆเพียงแค่ท่านไปทำการติดต่อที่สถานีรถไฟฟ้า bts สถานีสยามในเวลา 8.00น.-19.00น.โดยขั้นตอนก็มีแค่ท่านเลือกประเภทของบัตรแรบบิทที่ท่านต้องการซึ่งท่านต้องเตรียมบัตรประชาชนไปด้วย จากนั้นให้กรอกข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลเพื่อการติดต่อของท่าน และสำหรับผู้ที่อายุต่ำกว่า15ปีนั้นท่านต้องเตรียมสูติบัตรหรือทะเบียนบ้านหรือให้ผู้ปกครองสมัครแทนได้ และนี่ก็คือข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเดทบัตรแรบบิทในปี2566(2023)ที่เรานำมาให้ท่านในวันนี้หากท่านต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมท่านสามารถเข้าไปได้ที่ https://rabbit.co.th/ เพื่อเรียนรู้แบบออนไลน์ได้อีกด้วย